Quay về website thinhtrigroup.com

Trang chủ / Khác biệt giữa hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền

Khác biệt giữa hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền

23/12/2021


Hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền có phải là một không? Nếu không, chúng khác nhau ở những điểm nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây.

Khác biệt giữa hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền
Hình 1. Khác biệt giữa hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền

  Hiện nay, vẫn còn nhiều người lầm tưởng về hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền là một. Tuy nhiên, giấy ủy quyền và hợp đồng ủy quyền là hai văn bản có bản chất và đặc điểm hoàn toàn khác nhau. Vậy, cụ thể chúng khác nhau những những điểm gì? Bài viết sau sẽ trả lời thắc mắc đó của bạn.

TÓM TẮT NỘI DUNG CHÍNH

1. Phân biệt giữa hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền.

2. Dịch vụ công chứng, chứng thực hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền tại Văn phòng công chứng Nguyễn Thành Hưng.

1. Phân biệt giữa hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền.

  • Hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền đều là văn bản ủy quyền mà người ủy quyền và người được ủy quyền cùng nhau thỏa thuận và ký kết. Mặc dù chúng giống nhau về mục đích xác lập là ủy quyền nhưng chúng có những điểm khác nhau cơ bản như sau:

 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Những vấn đề cần biết về thủ tục công chứng giấy ủy quyền.

Trình tự thủ tục công chứng giấy ủy quyền được thực hiện như thế nào?

2. Dịch vụ công chứng, chứng thực hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền tại Văn phòng công chứng Nguyễn Thành Hưng.

  • Như đã phân tích tại Mục 1, hợp đồng ủy quyền và giấy quyền có nhiều điểm khác nhau nên việc công chứng, chứng thực hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền cũng có sự khác biệt. Tùy thuộc vào nhu cầu mà người ủy quyền và người được ủy quyền mong muốn, Văn phòng công chứng Nguyễn Thành Hưng sẽ tư vấn để hai bên có thể lựa chọn được hình thức công chứng, chứng thực hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền phù hợp.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Thủ tục công chứng hợp đồng ủy quyền được thực hiện như thế nào?

Dịch vụ công chứng, chứng thực tại Văn phòng Công chứng Nguyễn Thành Hưng
Hình 2. Dịch vụ công chứng, chứng thực tại Văn phòng Công chứng Nguyễn Thành Hưng

  • Văn phòng Công chứng Nguyễn Thành Hưng với đội ngũ công chứng viên có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu rộng, tận tình phục vụ sẽ mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ công chứng tại văn phòng. Văn phòng công chứng Nguyễn Thành Hưng rất vinh dự và tự hào được cung cấp cho Quý khách các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực công chứng, chứng thực theo quy định pháp luật.
  • Trên đây là những thông tin pháp luật về Khác biệt giữa hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ, nắm bắt được các thông tin liên quan. Trong trường hợp Quý khách hàng còn thắc mắc về thủ tục này, hãy gọi ngay cho Văn Phòng Công chứng Nguyễn Thành Hưng qua hotline 1800 6365 để được tư vấn miễn phí.